Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Đời sống văn hóa

NÔNG CỤ TRONG ĐỜI SỐNG LAO ĐỘNG

Trong quá trình khai hoang, cải tạo và lập nghiệp, Tổ tiên xưa đã biết tạo ra các loại công cụ để phát quang bụi rậm, tạo đất trồng, đất xây nhà bằng công cụ: dao rựa, phảng phát cỏ, rựa, liềm, nọc cấy lúa…

Đào Thị Hồng Quyên

Đọc thêm

KHĂN RẰN – BIỂU TƯỢNG VĂN HÓA ĐẶC BIỆT CỦA NGƯỜI DÂN NAM BỘ

Nói đến Nam Bộ không thể không nhắc đến chiếc khăn rằn, biểu tượng đồng hành qua bao tháng năm với người dân nơi đây. Khăn rằn được ông bà xưa sử dụng phổ biến trong đời sống lao động và sinh hoạt hàng ngày. Qua thời gian, chiếc khăn rằn đã trở thành nét đẹp văn hoá trong trang phục của người dân Nam Bộ.

Nguyễn Thị Kim Voanh

Đọc thêm

GIỚI THIỆU SÁCH: “ĐÔ THỊ SÀI GÒN – THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KHẢO CỔ HỌC VÀ BẢO TỒN DI SẢN”

Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh có quỹ di sản cảnh quan và kiến trúc đô thị đặc sắc, đa dạng và phong phú. Lịch sử của mỗi đô thị cũng như chuỗi vòng xoắn ADN kéo dài vô tận mà trong đó sự “phát triển” kinh tế là sức sống mới từ những tế bào nhân đôi, nhưng “bảo tồn” di sản văn hóa lại giữ vai trò cấu trúc ổn định của chuỗi vòng xoắn. Khi cấu trúc này bị phá vỡ, đô thị không còn bản sắc riêng. Một đô thị không có bản sắc riêng thì nó sẽ biến mất trong nhận thức và ký ức cộng đồng, sớm hay muộn mà thôi.

Phạm Tuấn Trường

Đọc thêm

BÁNH QUY NHÂN DỪA

Khí hậu nhiệt đới ôn hoà của miền Tây sông nước, con người sống chan hoà, cuộc sống vui tươi, tất cả như quyện vào nhau giúp cho con người nơi đây sáng tạo ra chiếc bánh quy nhân dừa đậm đà hương vị đặc sắc vùng miền quê con người Việt Nam.

Đào Thị Hồng Quyên

Đọc thêm