Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

LÊ CHÂN CÔNG CHÚA – NỮ TƯỚNG CỦA HAI BÀ TRƯNG

Cách nay hơn 1980 năm, tháng Ba năm Canh Tý (năm 40 Sau Công nguyên), bà Trưng Trắc, cùng em là Trưng Nhị hội quân ở Hát Môn làm lễ tế cờ phát động cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc Hán. Nhân dân cả nước nhất tề đứng dậy dưới ngọn cờ chính nghĩa của Hai Bà Trưng.

Đọc thêm

MAN THIỆN HOÀNG HẬU- NGƯỜI MẸ CỦA HAI NỮ TƯỚNG ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ

Mỗi năm đến Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3, phụ nữ Việt Nam luôn nhắc đến cuộc khỡi nghĩa Hai Bà Trưng năm 40 Sau Công nguyên. Hai Bà Trưng là những người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Việt Nam đã phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc, mở đầu cho những cuộc đấu tranh giành độc lập trường kỳ của dân tộc ta.

Đọc thêm

Nghĩ về những nữ anh hùng đầu tiên của nước Việt

(LĐ online) - Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt có những điều thật kỳ lạ. Một trong những điều kỳ lạ và thú vị ấy là những bậc anh hùng đầu tiên của dân tộc nổi dậy chống lại ngoại bang xâm lược lại là những người phụ nữ, đó là Hai Bà Trưng, Bà Triệu.

http://baolamdong.vn/hosotulieu/202003/ngay-quoc-te-phu-nu-83-nghi-ve-nhung-nu-anh-hung-dau-tien-cua-nuoc-viet-2991910/index.htm

Đọc thêm

CHI HỘI DI SẢN VĂN HÓA BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ III (2021-2026)

Thực hiện Điều lệ của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và sự chỉ đạo của Hội Di sản Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/01/2021, chi hội Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã tổ chức đại hội chi hội di sản văn hóa nhiệm kỳ III (2021-2026). Đại hội đã hiệp thương Ban chấp hành Chi hội khoá III gồm 3 thành viên.

Đọc thêm