Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

GĂP GỠ “CỎ LAU THÉP” TRONG CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/0/1975 – 30/0/2021), 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), 44 năm Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 – 18/5/2021) và 36 năm Ngày thành lập Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (29/4/1985-29/4/2021), Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ “Những người phụ nữ tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử” và khai mạc trưng bày chuyên đề: “Cỏ lau thép trong chiến dịch Hồ Chí Minh”.

Đọc thêm

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH SỐ LƯỢNG TRONG BỘ ẢNH DỰ THI

Căn cứ vào Kế hoạch cuộc thi ảnh năm 2021 của Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ với chủ đề: “Tác động của biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”;

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về số lượng trong bộ ảnh và phóng sự dự thi; Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ trân trọng thông báo:

Trong thể lệ thi qui định:

“…Bộ ảnh và phóng sự ảnh: Một bộ ảnh và phóng sự ảnh phải có tối thiểu là 10 ảnh và tối đa là 20 ảnh. Bộ ảnh và phóng sự ảnh dự thi thể hiện mạch lạc nội dung, tính logic câu chuyện mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp, giới thiệu đến người xem. Mỗi tác giả gửi dự thi không quá 10 ảnh đơn và 3 bộ ảnh hoặc thể loại phóng sự. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đạt giải thưởng trong bất cứ cuộc thi ảnh nào trong và ngoài nước, không được dùng kỹ thuật chắp ghép sai lệch sự thật, không ép plastic, không dán trên bìa cứng, không bo hình, viền khung..”

Nay thông báo điều chỉnh:

“…Bộ ảnh và phóng sự ảnh: Một bộ ảnh và phóng sự ảnh phải có tối thiểu là 5 ảnh và tối đa là 10 ảnh…”.

Ban Tổ chức cuộc thi điều chỉnh số lượng ảnh trong bộ ảnh và phóng sự dứ thi, các nội dung và thể thức khác vẫn giữ nguyên như kế hoạch và Thông báo trên website của Bảo tàng.

Ban Tổ chức trân trọng thông báo đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và các bạn yêu nghệ thuật nhiếp ảnh về sự điều chỉnh này.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 8 tháng 4 năm 2021

BAN TỔ CHỨC

CHUYỆN KỂ VỀ NỮ ANH HÙNG VÕ THỊ HUYNH TRÊN TỜ BÁO CŨ

Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Võ Thị Huynh (1940 – 03/01/2021), quê ở xã An Điền, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Nguyên Quân y sĩ, công tác tại Văn phòng Bộ tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu Quốc hội khóa VI.

Đọc thêm

BẤT KHUẤT MAI THỊ NƯƠNG (HỒNG HẠNH)

Trên mảnh đất Kiên Giang tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng nóng bỏng của chiến tranh năm xưa, đã có biết bao người con đã ngã xuống hy sinh trong các trận đánh chống quân xâm lược. Cũng chính ở cái nỗi đau tột cùng tưởng chừng như không thể tột cùng hơn nữa, nơi ấy đã sinh ra những người anh hùng, những người con của đất nước đứng lên xông pha, chiến đấu oanh liệt quyết giành chiến thắng mang lại thống nhất nước nhà cho đến ngày hôm nay.

Đọc thêm