Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Nhân vật - Sự kiện

Nữ pháo binh miền Nam dâng tuổi xanh cho hòa bình

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân cả nước đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong sự hy sinh lớn lao đó có sự đóng góp của bao thế hệ phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ miền Nam nói riêng. Không chỉ chiến đấu bảo vệ hậu phương, họ còn dũng cảm xông pha nơi tiền tuyến, luồn sâu cả vào vùng địch tạm chiếm, có nhiều đóng góp xuất sắc trong các binh chủng của lực lượng vũ trang.

Đọc thêm

GẶP GỠ NỮANH HÙNG LAO ĐỘNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI VÀ CÁC NHÀ KHOA HỌC NHẬN GIẢI THƯỞNG KOVALEVSKAIA

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ thực hiện nghiên cứu chuyên đề về những đóng góp của Phụ nữ trong xây dựng và phát triển đất nước 40 năm qua. Ngày 7/3/2015, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ khai mạc trưng bày chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam sáng tạo trong khoa học, năng động trong lao động” và tổ chức giao lưu với những nhà khoa học nữ nhận giải thưởng Kovalevskaia và nữ Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Đọc thêm

HỌP MẶT, GIAO LƯU NỮ PHÁO BINH MIỀN NAM TẠI THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC KÍNH YÊU

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân cả nước không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập của Tổ quốc. Trong sự hy sinh lớn lao đó có sự đóng góp của bao thế hệ phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ miền Nam nói riêng. Với truyền thống “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”, phụ nữ miền Nam là lực lượng xung kích, là "đội quân tóc dài" trên mặt trận đấu tranh chính trị. Không chỉ chiến đấu bảo vệ hậu phương mà còn dũng cảm xông pha nơi tiền tuyến, luồn sâu cả vào vùng địch tạm chiếm, có những đóng góp xuất sắc trong các binh chủng của lực lượng võ trang.

Đọc thêm

BI THƯƠNG VÀ HÙNG TRÁNG

Ngày 15 và 16 tháng 4 năm 2005, được sự chấp thuận của Ủy Ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đón 309 nữ pháo binh miền Nam về thăm thành phố và tham dự cuộc “Họp mặt, giao lưu Nữ pháo binh miền Nam”. Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh, nguyên giám đốc bệnh viện Nhân dân 115 xúc động nói: “Tôi có một kỷ niệm không quên về những nữ pháo binh đã hy sinh ở kinh Bo Bo, Đức Huệ. Anh đã thức trắng đêm, viết lại ký ức này gửi đến độc giả...

Đọc thêm