Get the Flash Player to see this player.
Flash Image Rotator Module by Joomlashack.
Banner 1
Banner 2
Banner 3
This is a FREE module only from Joomlashack!
Image 5 Title

Đăng ký tham quan
Vui lòng nhập tên
Invalid Input
Email không hợp lệ
Vui lòng nhập số lượng người tham gia
Vui lòng chọn ngày
Vui lòng nhập số điện thoại.
Invalid Input
  

Mẹ VN anh hùng

TA CHƯA KỊP NÓI LỜI ĐỀN ƠN MẸ...

Sau hiệp định Genève, chính quyền Diệm tập trung đánh phá phong trào cách mạng ở Bến tre rất khốc liệt. Ngày 17.4.1969, bọn công an Ngô Quyền đến bao vây nhà má Kế ở cồn Ốc, lùng sục khắp nơi vẫn không tìm ra hầm bí mật, bèn đánh đập, bắt má phải chỉ hầm. Trước trận mưa đòn trút lên xối xả thân hình gầy yếu, má Kế lấy hết sức mình, gượng ngồi dậy, đưa tay chỉ vào ngực mình nói: “Chồng con tao là ở trong tim tao đây, chúng bay cứ mổ ra mà kiếm”. Địch bầm gan tím ruột chở má về ty công an tỉnh Bến Tre, tiếp tục khai thác nhưng mọi thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; mọi phương tiện, dụng cụ tra tấn tối tân để khai thác má đều thất bại. Đến ngày thứ 3 sau khi bị bắt, má Kế trút hơi thở cuối cùng.

Đọc thêm

BỘ QUÂN PHỤC CỦA MẸ PHẠM THỊ KHAI

Để có được nền hòa bình độc lập như ngày hôm nay, nhân dân ta đã trải qua hai cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; có biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống là có ngần ấy những bà mẹ khóc con, vợ khóc chồng. Mất mát vì chiến tranh nhiều vô cùng, song có lẽ sự mất mát ở vết thương lòng của những bà mẹ là khó lành nhất. Mẹ Phạm Thị Khai cũng không là ngoại lệ trong số những bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng những người con của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Mẹ có hai người con là liệt sĩ: liệt sĩ Đỗ Thị Nga hy sinh ngày 10/10/1965 và liệt sĩ Đỗ Văn Dũng là Tiểu đội phó trinh sát F.70 thuộc Bộ tham mưu miền Nam, hy sinh tháng 11/1973

Đọc thêm

MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG HỒ THỊ ĐƯNG

Trong chiến tranh Việt Nam, Củ Chi là địa bàn trọng điểm khi Mỹ thực hiện chiến dịch Đông - xuân 1965-1966, với 12.000 quân (trong đó có 8.000 quân Mỹ) để rồi sau đó 1967-1968, Mỹ mở cuộc hành quân cấp quân đoàn thứ hai là chiến dịch Cedar Falls đánh vào vùng “tam giáp sắt” (Bến Súc - Củ Chi - Bến Cát) nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não Quân khu Sài Gòn - Gia Định và triệt hạ vùng giải phóng Củ Chi.

Đọc thêm

CÂU CHUYỆN VỀ MẸ TRẦN THỊ ĐIỆU

Trong cuộc chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc vĩ đại của dân tộc ta, có biết bao chiến công, đóng góp, hy sinh của hàng triệu những người mẹ, những người phụ nữ Việt Nam. Có những chiến công đã đi vào sử sách, được nhiều người biết đến nhưng cũng có những đóng góp âm thầm, lặng lẽ và vô cùng giản dị - như câu chuyện của Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Điệu.

Đọc thêm